Chuẩn bị nguồn than chất lượng cao phục vụ công tác tiêu thụ năm 2018

03:35' CH - Thứ ba, 05/12/2017
Chuẩn bị nguồn than chất lượng cao phục vụ công tác tiêu thụ năm 2018
Ngày 29/11/2017, tại Công ty than Nam Mẫu, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị nguồn than chất lượng cao phục vụ công tác tiêu thụ năm 2018 khu vực miền Tây.

Tham dự cuộc họp có các Ban chuyên môn của Tập đoàn; lãnh đạo các đơn vị: Than Nam Mẫu, Than Vàng Danh, Than Uông Bí, Chế biến than Quảng Ninh và Công ty Kho vận Đá Bạc.

Do đặc thù than của khu vực miền Tây có tỷ lệ lưu huỳnh cao, chất bốc thấp nên công tác tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, than phải chuyển vùng pha trộn để tiêu thụ. Để giảm tồn kho cho các đơn vị khu vực miền Tây, TKV đã bàn phương án tìm ra các đầu mối tiêu thụ mới có thể sử dụng than trực tiếp không cần pha trộn. Năm 2018 nhu cầu tiêu thụ than cục của vùng miền Tây là 917.000 tấn, đây là số lượng lớn so với năng lực sản xuất thực tế của các đơn vị trong vùng. Để đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ than cục năm 2018, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Cơ đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của TKV cùng các đơn vị vùng miền Tây tìm các giải pháp kỹ thuật và thay đổi công nghệ từ khâu khai thác đến khâu sàng tuyển để tăng số lượng than cục. Đối với Than Nam Mẫu do hệ thống sàng tuyển đã cũ, đơn vị cần chuẩn bị thiết bị dự phòng cho hệ thống sàng tuyển, tránh ách tắc trong quá trình sản xuất.

Với các giải pháp đồng bộ cùng sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của TKV mong rằng năm 2018 công tác tiêu thụ than chất lượng cao tại khu vực miền Tây sẽ đạt được những kết quả khả quan./.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,